Vinaphone 5G Phát Sóng Vào 12-2020 Tại TPHCM Và Hà Nội

Vinaphone 5G Phát Sóng Vào 12-2020 Tại TPHCM Và Hà Nội

Vinaphone 5G Phát Sóng Vào 12-2020 Tại TPHCM Và Hà Nội

Vinaphone 5G sẽ chính thức được phát sóng vào tháng 12-2020 tại TPHCM và Hà Nội. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đang hoàn thành trạm 5G để sẵn sàng phát sóng. Người dùng di động sẽ được sớm trải nghiệm mạng 5G Vinaphone với tốc độ lên đến 2.2Gbps. Tốc độ trung bình cao gấp 10 lần hiện nay.

5G là viết tắt của Fifth Generation (Thế hệ thứ năm). Tên của tiêu chuẩn tiếp theo trong giao tiếp di động sau tiêu chuẩn LTE (4G) hiện tại. Nối tiếp UMTS (3G) và GSM (2G).

phát sóng vinaphone 5g tại tphcm, hà nội

Vinaphone 5G thử nghiệm và phát sóng miễn phí

Thử nghiệm 5G thương mại

– Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) đã cho phép Tập đoàn VNPT đã thử nghiệm Vinaphone 5G thương mại ở các băng tần 2.6Mbhz, 3.700 – 3.800Mhz (C-Band) tại TPHCM và Hà Nội. VNPT sẽ phủ sóng 5G liền mạch tại các quận trung tâm để khách hàng có thể trải nghiệm tốc độ vượt trội của 5G Vinaphone.

– Công đoạn chuẩn bị cho việc thử nghiệm thương mại 5G đang trong giai đoạn cuối. Trong giai đoạn trước đó, VNPT đã thử nghiệm 5G tích hợp trên hệ thống mạng vô tuyến, truyền dẫn và mạng lõi hiện hữu. Do vậy quá trình chuẩn bị cho thử nghiệm thương mại rất thuận lợi. – Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết

VNPT phát sóng miễn phí Vinaphone 5G

– Song song với thử nghiệm, VNPT cũng chuẩn bị các điểm 5G miễn phí cho người dùng. Bạn có thể đến các điểm trải nghiệm 5G của VNPT tại TPHCM và Hà Nội. Như trên các mẫu điện thoại hỗ trợ 5G, hay ứng dụng công nghệ như AR/VR. (AR/VR có thể điều khiển robot qua mạng 5G chính xác tuyệt đối).

– Cùng với việc chuẩn bị mạng lưới và các chính sách hấp dẫn để khách hàng có thể chủ động trải nghiệm Vinaphone 5G. VNPT hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại để thực hiện kiểm tra tích hợp các thiết bị đầu cuối 5G. Nhắm đảm bảo tối ưu trải nghiệm của khách hàng với mạng Vinaphone 5G.

tốc độ 5g Vinaphone

 

Hệ sinh thái trên nền mạng 5G Vinaphone

– VNPT từng bước cung cấp mạng 5G tốc độ cao. Hướng đến việc xây dựng hệ sinh thái dịch vụ phong phú trên nền tảng mạng 5G. Trong đó có các dịch vụ dữ liệụ di động băng thông rộng, tăng cường như dịch vụ data tốc độ cao. Hay video nội dung 4K/8K, FWA (ứng dụng truy cập vô tuyến cố định). Video thực tế ảo VR và các dịch vụ yêu cầu độ trễ thấp như điều khiển robot.

– Bênh cạnh đó, VNPT tiếp tục phát triển các ứng dụng nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh. Đây là minh chứng cho sự chuyển mình của VNPT. Từ một đơn vị viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam.

Tốc độ và các ứng dụng 5G

– Qua thử nghiệm trên mạng VNPT cho thấy, tốc độ download mạng 5G lên đến 2.2Gbps tốc độ của 5G. Nhanh gấp khoảng 10 lần so với 4G. Tốc độ vượt trội này sẽ cho phép người dùng xem video chất lượng cao 4K/8K. Tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 livestreaming… Cùng với đó, độ trễ lý tưởng gần như bằng 0 của mạng 5G sẽ hiện thực hóa việc ứng dụng các công nghệ AI, IoT, điều khiển học như: xe tự lái, phẫu thuật từ xa, robotic…

– Băng thông của mạng 5G cũng cho phép số lượng thiết bị cùng kết nối nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Đây là điều kiện quan trọng để triển khai các ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong tương lai. Như Thành phố thông minh, công nghiệp ô tô….

Vì sao cần sớm thương mại hóa 5G

Hiện tại, VNPT đang hoàn thiện những khâu cuối cùng, để đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo phổ cập mạng 5G

Sớm thương mại hóa 5G ngoài việc sẽ giúp Việt Nam mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực công nghệ cao. Giúp bài toán về việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa cũng sẽ được giải quyết khi tốc độ 5G có thể giúp thay thế Internet cáp quang.

VNPT đang tập trung hoàn thiện những khâu cuối cùng, đế đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trên thế giới phổ cập mạng 5G.

Các điểm phát sóng Vinaphone 5G tại TPHCM và Hà Nội

yes TPHCM:

  • 224 Thành Thái, P. 14, Q.10
  • 125 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q.1
  • Phố đi bộ Nguyễn Huệ

yes Hà Nội:

  • 75 Đinh Tiên Hoàng
  • 30 Phạm Hùng
  • Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *